Logo

[UPLIFT] - LÝ DO NÊN LỰA CHỌN OUTSOURCE MARKETING CHO DOANH NGHIỆP

Admin-4/29/2023, 5:31:45 PM

[UPLIFT] - LÝ DO NÊN LỰA CHỌN OUTSOURCE MARKETING CHO DOANH NGHIỆP

Outsource Marketing (Marketing bên ngoài) là hình thức thuê đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing bên ngoài. Các đơn có thể là Agency (công ty/đại lý cung cấp dịch vụ), hoặc Freelancer (cộng tác viên/ chuyên gia hỗ trợ). Trong số các phòng ban ở một vài Doanh nghiệp, chi phí vận hành cho Marketing là khá lớn và không phải Doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được. Chính vì thế, đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Outsource Marketing được coi là giải pháp “cứu cánh” dành cho Doanh nghiệp.

Có nhiều lý do cho thấy rằng việc thuê chuyên gia hoặc đội ngũ Outsource Marketing có nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ này và có những lợi ích cụ thể thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho các Anh/Chị.

4 LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI SỬ DỤNG OUTSOURCE MARKETING

1. Tối ưu hoá chi phí trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, những doanh nghiệp SME thường thuê đội ngũ Marketing bên ngoài vì tốn ít chi phí hơn so với việc duy trì bộ phận in-house marketing. Đội ngũ Outsource Marketing sẽ chịu trách nhiệm trong việc hiện thực hóa kế hoạch marketing của Doanh nghiệp, lên thời gian và ngân sách chi tiết các đầu mục công việc, đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Một điểm lợi nữa của Doanh nghiệp khi thuê đội ngũ Marketing bên ngoài là sự tối ưu chi phí cho việc tuyển dụng, quản lý, đào tạo, huấn luyện nhân sự cùng những khoản chi phí cố định khác cho đội ngũ. Outsource Marketing giúp tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng vẫn hỗ trợ tốt các hoạt động của Doanh nghiệp.

2. Tăng chất lượng công việc

Đội ngũ Marketing bên ngoài luôn đa dạng hóa trong góc nhìn chiến lược, sáng tạo trong thực thi Marketing. Những chuyên gia từ đội ngũ Outsource Marketing sẽ giúp các chủ Doanh nghiệp học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới vì họ có chuyên môn và tầm nhìn trong lĩnh vực của họ. Đồng thời, Outsource Marketing cũng sẽ luôn cập nhật những những xu hướng mới về thị trường và sản phẩm, mang đến sự mới mẻ, đảm bảo KPI,  tăng chất lượng, hiệu suất công việc.

3. Tiết kiệm thời gian

Bên cạnh việc tối ưu hoá chi phí đã được đề cập ở trên, việc sử dụng dịch vụ Marketing bên ngoài còn tiết kiệm được thời gian cho Doanh nghiệp tuyển dụng, đào tạo, giữ chân và huấn luyện. Đây là những điểm “tử huyệt” thường dễ dẫn đến bế tắc của các Doanh nghiệp. Chính vì thế, việc sử dụng Agency/ Freelancers bên ngoài thực sự là giải pháp tối ưu dành cho Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

4. Hạn chế rủi ro

Rủi ro có thể xuất hiện khi chủ Doanh nghiệp chưa rõ định hướng hoặc không đảm bảo được về kết quả. Khi làm việc với đội ngũ marketing in-house, có thể các nhân viên sẽ có nhiều lý do để biện minh cho mặt kết quả chưa đạt yêu cầu. Chủ Doanh nghiệp cũng có xu hướng bận rộn vì trong cùng thời gian phải làm các công việc ưu tiên hơn; gặp gỡ khách hàng, đối tác bên ngoài, không kiểm soát được toàn diện. Tuy nhiên, những điều này có thể sẽ ít xảy ra hơn khi Doanh nghiệp làm việc cùng đội ngũ Outsource Marketing.

Bên cạnh việc đảm bảo KPI đã cam kết, đội ngũ Outsource Marketing cũng tư vấn Doanh nghiệp những hình thức đầu tư có lợi, hạn chế rủi ro, quảng bá hình ảnh rộng rãi mà vẫn mang lại kết quả tối ưu nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Marketing, cùng đội ngũ chuyên gia đến từ những Tập đoàn, công ty lớn, có kiến thức thực chiến, Uplift tự hào là đơn vị tư vấn và thực thi Outsource Marketing hiệu quả dành cho Doanh nghiệp. Liên hệ Hotline: 0902 639 685 hoặc email: training-consulting@uplift.vn để được tư vấn thêm về dịch vụ.

DOANH NGHIỆP NÀO NÊN SỬ DỤNG OUTSOURCE MARKETING?

1. Doanh nghiệp mới kinh doanh (Startup company)

Ở giai đoạn đầu khi xây dựng Doanh nghiệp, các Doanh nhân thường chú trọng vào việc tạo ra sản phẩm và không có thời gian hoặc ngân sách để xây dựng phòng Marketing in-house toàn thời gian. Lựa chọn Outsource Marketing là cực kỳ phù hợp trong giai đoạn này, chủ Doanh nghiệp sẽ bớt đi những áp lực về phần Marketing, tập trung hơn trong việc phát triển sản phẩm và tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

2. Doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển

Sau khi tung ra sản phẩm thành công và đã có được lượng khách hàng nhất định, các Doanh nghiệp thường bước vào giai đoạn tăng trưởng cao để nhanh chóng mở rộng quy mô, tăng nhận diện và độ phủ thương hiệu. Thông thường, các Doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng không thể dành đủ thời gian để đào tạo và bổ sung nhân viên mới.

Outsource Marketing cung cấp và hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc tối ưu nguồn lực để mở rộng tăng trưởng doanh thu mà không cần thêm quá nhiều chi phí. Đồng thời, kiến ​​thức chuyên môn, sự sáng tạo, đổi mới và tính linh hoạt trong giai đoạn thúc đẩy tăng trưởng này cũng cực kỳ quan trọng mà đội ngũ Outsource Marketing hoàn toàn có thể hỗ trợ được tức thì.

3. Doanh nghiệp lớn

Hằng năm, các Doanh nghiệp lớn trên toàn cầu phải tuyển dụng hàng trăm chuyên gia tư vấn cao cấp trong lĩnh vực Marketing để hỗ trợ họ đưa ra sáng kiến mới trong việc củng cố hình ảnh ​​thương hiệu và thúc đẩy bán hàng. Các Doanh nghiệp này sẽ sử dụng Outsource Agency/ Freelance để cung cấp các dịch vụ quan trọng, những chiến dịch của năm. Với sự am hiểu thị trường, Outsource Marketing sẽ đảm bảo chất lượng và kết quả hơn các nhân sự toàn thời gian ít kinh nghiệm và trải nghiệm hơn.

4. Doanh nghiệp ngách

Các Doanh nghiệp hoạt động trong các thị trường đặc biệt (Ví dụ như công nghệ sinh học, kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, y dược,...) có thể gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên Marketing phù hợp với đặc thù kiến ​​thức về ngành và nền tảng kỹ năng cần thiết. Vì thế việc lựa chọn Outsource Marketing là hoàn toàn phù hợp với những Doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm đặc thù, cần xây dựng và tạo mới thị trường (educate market). 

KẾT LUẬN

Tóm lại, Outsource Marketing là một hình thức mà các Doanh nghiệp có thể tận dụng để tối ưu hóa chi phí vận hành, tăng chất lượng công việc. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh và thế giới VUCA không ổn định như hiện nay, việc thuê nhân lực bên ngoài là điều cần thiết.

 

Tags

Liên hệ với chúng tôi

2023 © Uplift Proudly Powered by ThS Phạm Thị Bích Nga

Developed by Tran Vinh Hung