Logo

CÁC KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CẦN THIẾT ĐỂ GIA TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC

Admin-4/29/2023, 5:31:44 PM

CÁC KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CẦN THIẾT ĐỂ GIA TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC

THE MOST IMPORTANT SKILL WE NEEDED FOR FUTURE OF WORK

Các kỹ năng quan trọng cần thiết để gia tăng hiệu suất công việc

Thế giới nhiều biến động (VUCA) đã và đang ảnh hưởng đến tình hình tăng trưởng kinh doanh của các doanh nghiệp, cùng với cách mạng công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ đòi hỏi người đi làm cần trang bị thêm các kỹ năng cần thiết quan trọng để thích ứng với sự thay đổi và thành công.

- Theo một số nghiên cứu, các kỹ năng đứng đầu danh sách cần có: tư duy phân tích (Analytical thinking), kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp (Complex problem solving), tính đổi mới sáng tạo (Innovation)

- Kỹ năng nổi bật là học tập chủ động và có chiến lược (Active learning & learning strategies), mở rộng và phát triển kiến thức, sử dụng thành thạo công nghệ (Technology use, monitior and control) và ứng dụng hiệu quả vào công việc.

- Thái độ hành vi cần được rèn luyện: quản lý cảm xúc (Emotional intelligence), kiên trì (Resilience) khả năng chịu đựng áp lực, tính thích ứng linh động với sự thay đổi liên tục (Stress tolerance and flexibility).

- Tinh thần khởi nghiệp và sự thấu hiểu (Entrepreneurship and Empathy) là sự dấn thân, chấp nhận thách thức theo đuổi các cơ hội mới, vượt quá các nguồn lực bị kiểm soát, đồng cảm sâu sắc với nhu cầu của người dùng, trải nghiệm người dùng (User experience) giúp đề ra được chiến lược phù hợp nhu cầu thay đổi của thị trường.

Các kỹ năng trên giúp người làm việc có khả năng phân tích, tính thích ứng linh hoạt, dự đoán được những thách thức các cơ hội mới và kiên trì vượt qua khó khăn. Từ đó chúng ta đề ra chiến lược phù hợp giải quyết các vấn đề, mở đường cho thành công trong tương lai. Hãy trang bị các kỹ năng quan trọng trên ngay bây giờ để có sự thành công sự nghiệp trong tương lai.

Nguồn: ThS. Phạm Thị Bích Nga - CEO & Founder Uplift tổng hợp và chấp bút.

Tags

Liên hệ với chúng tôi

2023 © Uplift Proudly Powered by ThS Phạm Thị Bích Nga

Developed by Tran Vinh Hung