Logo

[KHÓA ĐÀO TẠO] PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY VÀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Admin-6/10/2023, 7:22:55 PM

[KHÓA ĐÀO TẠO] PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY VÀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Giải quyết vấn đề (Problem Solving Skills) là một kỹ năng thiết yếu trong công việc và cuộc sống cá nhân, bao gồm khả năng phân tích, phán đoán tình huống nhằm đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả. Đối với những người ở vị trí, cấp bậc càng cao, kỹ năng này càng được coi trọng và đánh giá như một yếu tố bắt buộc.

Nhằm nâng cao năng lực và những kỹ năng quan trọng đó cho đội ngũ nhân viên, chuyên viên và quản lý phòng mua hàng, ngày 21/10/2022, Công Ty Ajinomoto Việt Nam đã hợp tác cùng UPLIFT - Training & Consulting triển khai Khóa đào tạo “Phương pháp tư duy và Giải quyết vấn đề”. Với việc ứng dụng phương pháp đào tạo thực tiễn, khoá học không chỉ đơn thuần cung cấp lý thuyết mà còn đưa ra những case study thực tế, thực hành role-play và trao đổi nhóm. Thông qua các hoạt động này, Anh Chị học viên có thể thay đổi tư duy (mindset) bằng các công cụ (toolset) để nâng cao kỹ năng cần thiết (skillset), từ đó, vận dụng hiệu quả các công cụ tìm nguyên nhân, công cụ tìm giải pháp và công cụ xây dựng giải pháp để giải quyết vấn đề một cách hợp lý. 

UPLIFT - Training & Consulting vinh dự hợp tác cùng Công Ty Ajinomoto Việt Nam triển khai
Khóa đào tạo Phương pháp tư duy và Giải quyết vấn đề
Các khóa đào tạo inhouse training hay public training tại UPLIFT đều chú trọng vào các hoạt động nhóm

Khóa đào tạo “Phương pháp tư duy và Giải quyết vấn đề” tập trung vào những nội dung chính sau:

- Cách thiết lập tư duy chủ động trong giải quyết vấn đề.

- Quy trình giải quyết vấn đề và ra quyết định, bao gồm: xác định vấn đề đáng giải quyết, mô tả vấn đề phù hợp, tìm ra nguyên nhân của vấn đề, tìm giải pháp đúng đắn, xây dựng và đánh giá giải pháp, từ đó ra quyết định thực thi giải pháp.

- Các công cụ ứng dụng trong quá trình xử lý vấn đề từ cơ bản đến phức tạp: phương pháp 5 WHY’S, phương pháp xương cá Ishikawa, bản đồ tư duy, mô hình SCAMPER...

- Các hoạt động thực hành được “đo ni đóng giày” riêng cho Công Ty Ajinomoto Việt Nam.

Các Anh Chị học viên của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng thảo luận, trao đổi với nhau
Một nhóm học viên đang tập trung làm bài tập nhóm
Đại diện nhóm chia sẻ quan điểm trước lớp

Sau khi chương trình đào tạo kết thúc, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - học viên của lớp đã chia sẻ chân thành với UPLIFT: “Giảng viên truyền tải nội dung rất thực tế. Khóa học đã cung cấp cho tôi những kiến thức dễ hiểu, ví dụ gần gũi với công việc hằng ngày. Từ đó tôi có thể nâng cao tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề để phục vụ cho công việc của mình.”

 UPLIFT tin rằng Quý Anh Chị Học viên sẽ áp dụng thành công những kiến thức, kỹ năng được truyền tải trong chương trình đào tạo lần này vào quá trình xây dựng tư duy giải quyết vấn đề hiệu quả, cùng đồng hành và đóng góp vào sự phát triển của Công Ty Ajinomoto Việt Nam.

Khóa học do UPLIFT tổ chức kết thúc tốt đẹp, các Anh Chị học viên Ajinomoto nhận chứng chỉ và chụp hình lưu niệm

Để tìm hiểu thêm các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ dành cho doanh nghiệp (in-house training) từ UPLIFT - Training & Consulting, Quý Khách hàng, Đối tác vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn thông qua website https://uplift.vn hoặc hotline 0902 639 685.

 

Tags

Liên hệ với chúng tôi

2023 © Uplift Proudly Powered by ThS Phạm Thị Bích Nga

Developed by Tran Vinh Hung