Logo

[KHÓA ĐÀO TẠO] ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ - TRAIN THE TRAINER TẠI BIDIPHAR

Admin-4/29/2023, 5:31:45 PM

[KHÓA ĐÀO TẠO] ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ - TRAIN THE TRAINER TẠI BIDIPHAR

Trong một doanh nghiệp, đội ngũ lãnh đạo, quản lý là những người nắm rõ nhất sản phẩm, dịch vụ, kế hoạch kinh doanh và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Họ chính là cầu nối truyền tải những nội dung quan trọng đó đến đội ngũ nhân viên cấp dưới thông qua các buổi đào tạo nội bộ. Vì vậy, để quá trình truyền đạt ý tưởng đến nhân viên hiệu quả, doanh nghiệp cần phải nâng cao kỹ năng đào tạo, năng lực trình bày cho các nhà điều hành và quản lý.

 

Nằm trong chuỗi chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực”, Đào tạo giảng viên nội bộ (Train the trainer) là một trong những khóa đào tạo inhouse do UPLIFT - Training & Consulting thiết kế cho những nhà điều hành, quản lý. Khóa học tập trung rèn luyện cho những giảng viên nội bộ khả năng truyền đạt tự tin và lôi cuốn trước đội ngũ nhân viên, đồng thời nâng cao kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân và đóng góp cho doanh nghiệp. 

 

UPLIFT - Training & Consulting vinh dự có cơ hội hợp tác cùng Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) để triển khai khóa đào tạo “Train the trainer”. Khóa học được tổ chức cho hơn 60 Anh/ Chị học viên thuộc cấp quản lý tại Hội trường của Công ty trong vòng 4 ngày (từ 14/09 đến 17/09/2022).

 

Với kinh nghiệm đào tạo doanh nghiệp hơn 10 năm, ThS. Phạm Thị Bích Nga đã trực tiếp dẫn dắt khóa học, tập trung phát triển kỹ năng quan trọng của một giảng viên nội bộ - “Master Content & Master Delivery” thông qua một số nội dung chính sau:

- Mô hình ASK áp dụng vào quá trình phát triển năng lực người giảng viên.

- Công cụ VARK thể hiện các phương pháp học tập của người học.

- Mô hình ADDIE ứng dụng vào việc thiết kế nội dung.

- Phương pháp 5W1H, TNA (Training Needs Analysis) nhằm phân tích nhu cầu người học.

- Kỹ năng thiết kế, trình bày Powerpoint thu hút.

 

Khóa học được phát triển bằng phương pháp “Learner Centric”, lấy học viên làm trung tâm nhằm phát huy sự tham gia tích cực của người học trong suốt quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, UPLIFT đồng thời triển khai đánh giá sau đào tạo “Coaching On the Job” vào hai ngày học cuối cùng để hiểu được mức độ các Anh/ Chị học viên nắm nội dung và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. 

Một học viên trình bày ý tưởng trước lớp đào tạo
Đại diện nhóm 3T chia sẻ mô hình ASK
Lớp học diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến tranh luận từ các Anh/ Chị học viên
Giảng viên tham gia thảo luận cùng các Anh/ Chị học viên

Trong quá trình khóa học “Train the Trainer” diễn ra, các Anh/ Chị thuộc Công ty Bidiphar đã thể hiện tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi, thảo luận nhóm và phát biểu ý kiến. Sau khóa học kết thúc, chị Nguyễn Thị Hằng Nga, một thành viên thuộc nhóm 77 đã chân thành chia sẻ trước toàn thể lớp đào tạo: “Phần tôi cảm thấy sẽ ghi nhớ và tiếp tục hoàn thiện hơn cho mình trong quá trình làm việc và chuẩn bị bài báo cáo, đào tạo đó chính là mô hình ASK và công thức 5W1H. Nhờ tham gia lớp học này, tôi phát hiện ra trong công ty có nhiều bạn, đặc biệt các bạn trẻ có kỹ năng và kiến thức rất đáng học hỏi. Hy vọng trong thời gian tới, tất cả chúng ta sẽ cùng phát huy để công ty phát triển ngày càng tốt hơn. Qua đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị Hương - Tổng giám đốc, Phòng Tổ chức Hành chính và đặc biệt là cô Nga.”

Các Anh/ Chị học viên chụp ảnh kỉ niệm cùng ThS. Phạm Thị Bích Nga sau khi khóa học "Train the Trainer" kết thúc

Sau thời gian đồng hành trong khóa đào tạo 4 ngày, UPLIFT tin rằng các Anh Chị có thể ứng dụng những kiến thức bổ ích vào việc:

- Xác định các cơ sở thiết kế chương trình đào tạo.

- Thiết kế khóa đào tạo chuyên nghiệp, phù hợp, hiệu quả.

- Sử dụng các kỹ năng dẫn giảng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

UPLIFT kính chúc Công ty Bidiphar cùng đội ngũ nhân lực đầy đủ chuyên môn và kỹ năng sẽ ngày càng phát triển, thịnh vượng, không ngừng vươn xa trên thị trường Việt Nam và thế giới!

 

Tags

Liên hệ với chúng tôi

2023 © Uplift Proudly Powered by ThS Phạm Thị Bích Nga

Developed by Tran Vinh Hung